Diễn giả Đào Ngọc Cường: “Bài học lớn nhất đời tôi là vượt qua được chính mình”

Diễn giả Đào Ngọc Cường: “Bài học lớn nhất đời tôi là vượt qua được chính mình”

admin

07/08/2016

Những bài diễn thuyết của anh, cả trong lý thuyết và trên thực tế luôn có sức hút đặc biệt, tạo được ấn tượng tốt, giúp thay đổi quan niệm của nhiều người.

Diễn giả Đào Ngọc Cường: “Bài học lớn nhất đời tôi là vượt qua được chính mình”

Những ai từng đặt chân đến địa điểm anh thường diễn thuyết, hội trường tầng ba của khách sạn Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội, đều ấn tượng bởi những tiếng hô vang, cười nói giòn giã. Bầu không khí trong hộ trường lúc nào cũng như rực lửa, hào hứng.

Từ nghèo khó trở thành một diễn giả

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, từ nhỏ anh Đào Ngọc Cường đã trải qua cảnh nghèo đói, cùng với cảnh đau ốm, bệnh tật của bố mẹ. Cũng vì lẽ đó mà tuổi thơ của anh không trôi qua êm đềm như các bạn cùng trang lứa, anh phải giúp bố mẹ, chăm lo cho gia đình, làm mọi việc từ nhỏ.

Tuy nhiên anh vẫn cố gắng tự làm, tự học, tự động viên bản thân không được đánh mất niềm tin. Những trải nghiệm từ cuộc sống, trong sách vở, trên internet chính là bài học quý giá khai mở tâm hồn anh. Với tinh thần tự học cao, thêm vào đó là sự quyết tâm vượt khó đã đưa anh đến nguồn tri thức mênh mông, ở bất cứ đâu, anh cũng học, cũng tìm hiểu.

Không biết tự lúc nào, anh mê nghề diễn giả dù khi ấy cái nghề này còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Anh kể: “Nhớ nhất là thời điểm cách đây gần 10 năm, tôi hợp tác với một tập đoàn Châu Âu về dinh dưỡng trẻ em và sau đó hợp tác với nhiều tập đoàn của các nước Mỹ, Hàn Quốc, Pháp. Từ sự hợp tác này, cơ hội của tôi đến nhiều hơn, tôi bắt đầu đào tạo, chia sẻ cho hàng chục ngàn người. Các chương trình mà tôi đào tạo như: Tuyệt chiêu nuôi dạy con thành tài; Đẹp để hạnh phúc; Sống ước mơ và khát vọng; Trong khó khăn tạo nên anh hùng; Sự hy sinh của cha mẹ; Con đường thành công; Đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cảm xúc…”.

Diễn giả Đào Ngọc Cường: “Bài học lớn nhất đời tôi là vượt qua được chính mình”

Cho đi là hạnh phúc

Không chỉ thực hiện các chương trình đào tạo ở nhiều tỉnh như: Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh… Diễn giả Đào Ngọc Cường còn tìm đến những nơi không ai muốn đến là các trại giam để giảng giải, chia sẻ, trao đổi với các phạm nhân về cuộc sống có ý nghĩa thế nào, tươi đẹp ra sao và điều cần nhất là họ phải cải tạo tốt để nhanh chóng trở về, đoàn tụ với gia đình, hòa nhập vào cộng đồng. Bên cạnh đó, anh cũng rất ưu ái thế hệ học sinh, sinh viên bởi họ là mầm non của đất nước.

Với quan điểm ”Cho đi là hạnh phúc”, anh đã nỗ lực không ngừng trong nghề nghiệp, đi nhiều nơi để chia sẻ, truyền đạt cảm hứng, suy nghĩ của mình cho nhiều người. Anh chia sẻ: “Trong cuộc đời, quan trọng nhất là phải biết cách vượt qua chính mình, kể cả lúc vấp ngã, lúc đau khổ đến tận cùng thế gian, nếu khao khát tin tưởng, khao khát chiến thắng thì mọi trở ngại cũng sẽ nhường bước…”.

Diễn giả Đào Ngọc Cường là chuyên gia đào tạo phát triển con người hàng đầu Việt Nam.Một trong những diễn giả được yêu thích nhất.Với lối diễn thuyết gần gũi, dễ hiểu và thân thiện.Anh có khả năng truyền cảm hứng lôi cuốn  người nghe. Website : http://www.daongoccuong.com

http://donghodao.vn/bai-viet-dien-gia-dao-ngoc-cuong-bai-hoc-lon-nhat-doi-toi-la-vuot-qua-duoc-chinh-minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *