Bắc Giang: Tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Bắc Giang: Tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

admin

10/01/2019

Ngày 5/1/2018, Trường THCS xã Việt Tiến huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang phối hợp với huyện đoàn Việt Yên tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, chủ đề “SỐNG ƯỚC MƠ VÀ KHÁT VỌNG”và chương trình tư vấn “BÍ QUYẾT NUÔI DẠY CON THÀNH CÔNG”cho các bậc cha mẹ học sinh toàn trường.

Đến dự chương trình có Lãnh đạo PGD&ĐT, huyện đoàn Việt Yên, đại diện  một số trường MN, TH, THCS, THPT trên địa bàn huyện, lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã Việt Tiến và khách mời của nhà trường…Chương trình do Diễn giả Đào Ngọc Cường (Chủ tịch Hội đồng quản trị- Giám đốc Công ty cổ phần đào tạo đánh thức tiềm năng Việt) chia sẻ truyền cảm hứng.

Quá trình toàn cầu quá đã đặt ra nhiều thách thức cho nguồn nhân lực cần có những yêu cầu kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp khắt khe hơn. Thực tế cho thấy con người thành công trong cuộc sống chỉ khoảng trên 30% là do kiến thức chuyên môn, còn gần 70% là các kỹ năng mềm; Do đó giáo dục kỹ năng sống là một yêu cầu quan trọng trong đổi mới giáo dục phổ thông nhằm xây dựng và hoàn thiện nhân cách cho học sinh, sinh viên.

Trong thực tế một bộ phận cán bộ quản lý, giáo viên và cha mẹ học sinh nhận thức và quan tâm đúng mức. Một bộ phận lớn học sinh trong các nhà trường hiện nay thiếu hụt hiểu biết về môi trường xung quanh, ứng xử cần thiết trong cuộc sống. Đây là một nguyên nhân dẫn đến những bất cập trong hành vi, lối sống đạo đức của nhiều học sinh trước những ảnh hưởng tiêu cực từ mạng xã hội cùng yêu cầu của quá trình hội nhập. Do đó giáo dục kỹ năng sống trở nên cấp thiết góp phần quan trọng giúp học sinh có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của một công dân toàn cầu.

Sau khi nghe thông tin về chương trình này, các em được trang bị nhiều kiến thức bổ ích về cả thái độ cũng như những kỹ năng phù hợp. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, tạo cho các em từng bước hình thành thói quen, hành vi tích cực trong học tập, tăng cường khả năng xử lý những tình huống xảy ra trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày…

Những chia sẻ ấn tượng và những giá trị thông tin mà diễn giả Đào Ngọc Cường đã trao cho đại biểu, thầy cô, các bậc cha mẹ và các em học sinh từ những kiến thức hiểu biết, cảm xúc và trải nghiệm thực tế khi dồn nén, khi lặng đi, khi lại trào dâng đã lấy đi những giọt nước mắt xúc động pha lẫn hối hận muộn màng, bâng khuâng của những học trò đang có mặt dự chương trình. Sau buổi học tập trải nghiệm thực tế, các em sẽ Sống ước mơ và khát vọng để trở thành công dân toàn cầu của thời đại 4.0. Từ đó các em sẽ biến ước mơ và khát vọng thành hiện thực.

Một số hình ảnh của chương trình truyền cảm hứng do Diễn giả Đào Ngọc Cường chia sẻ:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *