Chuyên đề ngoại khóa: “Sống ước mơ và khát vọng” tại trường THPT Cẩm Bình

Chuyên đề ngoại khóa: “Sống ước mơ và khát vọng” tại trường THPT Cẩm Bình

admin

14/12/2018

Ngày 17/9/2018, trường THPT Cẩm Bình đã mời diễn giả Đào Ngọc Cường về thăm và nói chuyện với thầy cô giáo và các em học sinh.

Ngày 17/9/2018, trường THPT Cẩm Bình vinh dự được diễn giả Đào Ngọc Cường về thăm và nói chuyện với thầy cô giáo và các em học sinh. Diễn giả Đào Ngọc Cường là Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty  đào tạo đánh thức tiềm năng Việt; chuyên gia đào tạo Số 1 Việt Nam về truyền cảm hứng cho học sinh; giải Nhất cuộc thi tìm kiếm tài năng diễn giả Việt Nam năm 2012; Giải đặc biệt Cuộc thi viết tìm hiểu Liệt sĩ – Bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

 

 

 

 

Đại biểu tham dự có nhà giáo Trần Hậu Tú – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT; nhà giáo Nguyễn Duy Ngọc – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở  GD&ĐT; Đại diện Ban Thường vụ Huyện đoàn Cẩm Xuyên; Cựu học sinh Bùi Thanh Hằng (khóa 2003 – 2005) – Phó Giám đốc Khách sạn Hà Huy, người tài trợ cho chương trình; Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và 1591 em học sinh. Phóng viên Đài phát thanh – truyền hình Tỉnh Hà Tĩnh cũng đến dự và đưa tin.

 

 

Câu chuyện bắt đầu từ đứa trẻ nghèo ở một vùng quê khó khăn miền núi Thanh Hóa, mẹ bị bệnh tâm thần, chị mất sớm khi mới 13 tuổi, không đủ tiền để theo học, Đào Ngọc Cường đã phải 3 lần nghỉ học. Nhưng diễn giả Số 1 của Việt Nam đã biết vượt lên số phận, hoàn cảnh để nuôi dưỡng ước mơ và hoài bão cho cuộc đời trở thành sinh viên Đại học Y khoa. Con đường tìm tương lai của Anh và số phận cơ cực của tuổi thơ đã đem đến cho Đào Ngọc Cường một chân lý: phải biết sống ước mơ và khát vọng, điều này đã thôi thúc anh từ bỏ nghề nghiệp mà mình đã chọn để làm sứ giả đánh thức tiềm năng sống, khát vọng sống trong tuổi trẻ hiện nay.

 

 

(Các em học sinh chia sẻ ước mơ của mình với diễn giả, thầy cô và học sinh toàn trường)

 

Những lời chia sẻ xúc động đã chạm vào trái tim toàn thể các em học sinh, đánh thức và hiểu được giá trị của ước mơ; giúp học sinh vượt qua mọi khó khăn thử thách để đạt được ước mơ như chính cuộc đời của Diễn giả Đào Ngọc Cường đã trải qua.

 

(Các em học sinh xúc động suy nghĩ về công ơn của bố mẹ, thầy cô, gia đình)

 

Gần 90 phút, quý thầy cô cùng các em học sinh được truyền năng lượng của khát vọng sống, nhiều người đã không cầm được giọt nước mắt nóng hổi, xúc động bởi tấm lòng, bởi tình thương và sự tri ân các bậc sinh thành. Đồng thời, sức lan tỏa của tình thương như tiếp thêm nguồn sống cho các em học sinh trường THPT Cẩm Bình.

 

 

(Các em học sinh xúc động suy nghĩ về công ơn của bố mẹ, thầy cô, gia đình)

 

Hôm nay, thầy cô cũng thấy hạnh phúc hơn khi học trò của mình đã khóc, đã biết bày tỏ những lời cảm ơn đối với công ơn dưỡng dục; những lời xin lỗi đối với bố mẹ, thầy cô vì những lần các em đã làm bố mẹ, thầy cô buồn, vì các em chưa thực sự quyết tâm vươn lên như bố mẹ, thầy cô kỳ vọng.

 

Chương trình kết thúc là lúc các em học sinh khoác vai nhau tạo nên sức mạnh tập thể trong “Niềm tin chiến thắng” và “Đường đến ngày vinh quang”. Trong đôi mắt còn ngấn lệ của các em ánh lên sự quyết tâm, hướng về một tương lai tươi sáng.

 

 

(Học sinh toàn trường thể hiện sự quyết tâm cao để học tập tốt, đền đáp công ơn thầy cô, bố mẹ, gia đình, quê hương)

(Nhà trường tặng hoa cảm ơn Diễn giả Đào Ngọc Cường)

(Diễn giả Đào Ngọc Cường chụp ảnh với Đại biểu và các em học sinh)

 

Niềm tin, lời cảm ơn và lời xin lỗi xúc động từ các em học sinh như truyền lửa cho thầy cô tiếp tục “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”để tiếp tục khơi dậy những ước mơ, những khát vọng, làm giàu thêm phẩm chất của “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.

 

                                                                                                                                    Xuân Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *