Con đường 10 năm gắn bó ngành y đến người truyền cảm hứng của diễn giả Đào Ngọc Cường

Con đường 10 năm gắn bó ngành y đến người truyền cảm hứng của diễn giả Đào Ngọc Cường

admin

14/12/2018

Thu Hằng
Sinh ra trong một gia đình đặc biệt nghèo khó, Đào Ngọc Cường đã mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn để trở diễn giả nổi tiếng, truyền hứng sống đẹp cho hàng triệu người.

Clip: Học sinh khóc nức nở khi nghe diễn giả Đào Ngọc Cường nói về lòng hiếu thảo với cha mẹ

Sinh ra và lớn lên từ một vùng quê nghèo thuộc huyện Cẩm Thủy (Thanh Hoá), tuổi thơ của Đào Ngọc Cường là những tháng ngày khoai sắn thay cơm. Gia cảnh nghèo khó, đông anh em, mẹ mắc bệnh tâm thần.

Tuy vậy, trong trái tim của chàng thanh niên ấy niềm tin về một tương lai tươi sáng luôn ngự trị. Và chính niềm tin đó đã dẫn bước đôi chân Cường vượt qua bao thử thách, chông gai.

Suốt những năm tháng học trò, khát khao trở thành sinh viên đại học chưa bao giờ ngừng thôi thúc trong trái tim với bầu nhiệt huyết nóng hổi của một cậu học trò với một thân hình mảnh dẻ. Với số tiền 15 nghìn đồng và 206 quả mít xanh mua chịu để mang đi thi bán lấy tiền. Đó là tiền đề anh có khát vọng và ước mơ làm giàu.

Khi phải đứng giữa hai con đường chấp nhận thất bại và vượt qua, anh đã chọn vượt qua những giông bão của cuộc đời, chiến thắng bệnh tật, đối diện thử thách, dành toàn bộ thời gian và đam mê theo học các lớp đào tạo mang giấc mơ thay đổi cuộc đời.

Empty

Diễn giả Đào Ngọc Cường đã trở thành người truyền cảm hứng sống đẹp cho nhiều thế hệ người Việt

Trải qua những thăng trầm, có nhưng phút giây tưởng chừng như gục ngã. Mọi cánh cửa tưởng như đã đóng sập tương lai. Nhưng sức mạnh tiềm thức bên trong đã không ngừng thôi thúc để anh vững tin bước về phía trước.

Sau 10 năm gắn bó với ngành y, anh đã dũng cảm với cuộc rẽ đời mình sang một trang mới, quyết tâm thực hiện giấc mơ trở thành diễn giả sau một biến cố lớn xảy ra vào năm 2012

Trải qua 5 năm chính thức trở thành diễn giả truyền cảm hứng, Đào Ngọc Cường được hàng triệu người Việt Nam biết đến. Anh đã đến 42 tỉnh thành trên toàn quốc để truyền cảm hứng sống đẹp cho nhiều thế hệ người Việt.

Dấu ấn thành công của anh phải kể đến khóa học Bí quyết nuôi dạy con thành công. Đây là khóa học đạt kỉ lục về số lần đứng trên sân khấu của diễn giả Đào Ngọc Cường. Anh quan niệm: Mục tiêu của mọi mục tiêu là một gia đình hạnh phúc. Với  anh, được trò chuyện với con mỗi ngày là thứ âm nhạc tuyệt diệu nhất. Niềm hạnh phúc nhất của anh sau mỗi khóa học chính là nụ cười hạnh phúc của những bà mẹ đã thấu hiểu con hơn sau khi tham gia lớp học của anh về nuôi dạy con.

46952307_2280424805303856_5532419087046541312_o

Diễn giả Đào Ngọc Cường trong một lần nói chuyện với các phạm nhân

Không chỉ thành công với những chương trình chia sẻ về nuôi dạy con. Trong suốt chặng đường hoạt động diễn giả, anh có niềm đam mê đặc biệt với con trẻ. 68 khóa học Đánh thức tiềm năm, khơi nguồn cảm xúcđã được tổ chức tại các tỉnh thành. Thông điệp mà anh gửi gắm sau mỗi khóa học chính là: Người thành công là người không bao giờ bỏ cuộc; Hãy biết sống có ước mơ, có niềm tin bởi chỉ có niềm tin mới chiến thắng được tất cả chính là những thông điệp giá trị nhất sau những khóa học.

Với chủ đề “Sống, ước mơ và khát vọng”,trong 5 năm qua, diễn giả Đào Ngọc Cường đã chia sẻ hàng trăm ngôi trường từ cấp tiểu học đến Đại học trên khắp các tỉnh thành trong cả nước như: Hà Nội; Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Ninh… những câu chuyện vô cùng giản dị từ chính cuộc đời của mình, anh đã gieo vào tiềm thức của thế hệ trẻ những khao khát, nghị lực và quyết tâm mạnh mẽ, giúp các em biết sống có hoài bão, ước mơ, khát vọng và đặc biệt là cảm nhận được giá trị của tình yêu thương gia đình, của đạo hiếu – cội rễ nền tảng của truyền thống gia đình.

46866299_2279303395415997_8838093348481794048_o

Miệt mài trên con đường thực hiện sứ mệnh cho đi là hạnh phúcĐào Ngọc Cường đã trở thành diễn giả của tình yêu thương. Là thần tượng trong trái tim của các bạn trẻ trên khắp mọi miền tổ quốc.

Với lối diễn thuyết gần gũi, giản dị, chân thành, một trái tim luôn nồng ấm và một nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi, những người yêu quý anh thường gọi anh là “diễn giả chân đất”. Với anh, mỗi ngày qua đi là những phút giây tuyệt diệu, là hạnh phúc và sự thăng hoa cảm xúc khi được sống với niềm đam mê và sứ mệnh của mình.

Trở về tổ ấm yêu thương sau mỗi chuyến hành trình, anh hạnh phúc với người vợ hiền thảo biết sẻ chia và hai cô công chúa nhỏ xinh xắn đáng yêu. Những giây phút bình yên giản dị đó có lẽ chính là nguồn động lực mạnh mẽ để anh tiếp tục hành trình gieo hạt của mình.

https://giadinhvietnam.com/con-duong-10-nam-gan-bo-nganh-y-den-nguoi-truyen-cam-hung-cua-dien-gia-dao-ngoc-cuong-d136961.html

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *