Hành trình đầy gian khó, tủi nhục của diễn giả Đào Ngọc Cường

Hành trình đầy gian khó, tủi nhục của diễn giả Đào Ngọc Cường

admin

20/07/2020

Cuốn sách là những câu chuyện thật về hành trình vượt qua bao gian khó, tủi nhục và biến cố của tác giả.

Ngày 18/7 tại Hà Nội, tác giả Đào Ngọc Cường ra mắt cuốnsáchSống ước mơ và khát vọng do NXB Thể thao và Du lịch ấn hành. Cuốn sách là những câu chuyện thật về hành trình vượt qua bao gian khó, tủi nhục và biến cố của tác giả. Đào Ngọc Cường dành lợi nhuận từ cuốn sách và các hoạt động xã hội của mình để trao tặng những món quà ý nghĩa với tổng giá trị gần 190 triệu đồng.

Hành trình đầy gian khó, tủi nhục của diễn giả Đào Ngọc Cường
Cuốn sách là những câu chuyện thật về hành trình vượt qua bao gian khó, tủi nhục và biến cố của tác giả.

Đào Ngọc Cường sinh ra trong một gia đình nghèo và đông anh chị em. Mẹ anh bị tâm thần hơn 30 năm và vô vàn khó khăn ngăn cản để tác giả thực hiện ước mơ của mình. Cuộc sống khốn khó đã khiến một đứa trẻ phải bươn chải, đi làm thuê từ bé. Việc học hành gián đoạn liên tục khiến nhiền lần tưởng chừng không còn cơ hội để anh theo đuổi ước mơ.

Những năm tháng khó khăn đã tôi luyện bản lĩnh và khát vọng cháy bỏng của tác giả. Nghị lực sống và sự kiên nhẫn, quyết tâm, ý trí kiên định… đã giúp anh qua mọi gian khó. Những biến cố liên tục diễn ra từ bé đến lúc trưởng thành tưởng rằng đã quật ngã một con người với vô vàn chông gai trên hành trình đi tìm khát vọng sống. Nhưng bằng tất cả ý chí nghị lực, Đào Ngọc Cường đã vượt qua tất cả.

Năm 2012, một biến cố lớn xảy ra với Đào Ngọc Cường và anh quyết định chuyển hướng cuộc đời mình sang một trang hoàn toàn mới – diễn giả truyền cảm hứng. Và anh đã thành công, nổi tiếng diễn thuyết về chủ đề Giáo dục nhân cách sống cho các trường.

Với quan điểm “Cho đi là hạnh phúc”, anh đã nỗ lực không ngừng trong nghề nghiệp, đi nhiều nơi để chia sẻ, truyền cảm hứng, suy nghĩ của mình cho nhiều người. Anh chia sẻ: “Trong cuộc đời, quan trọng nhất là phải biết cách vượt qua chính mình, kể cả lúc vấp ngã, lúc đau khổ đến tận cùng thế gian, nếu khao khát tin tưởng, khao khát chiến thắng mọi trở ngại cũng sẽ nhường bước”.

Trải qua 5 năm chính thức trở thành diễn giả truyền cảm hứng, Đào Ngọc Cường được hàng triệu người Việt Nam biết đến. Anh đã đến 42 tỉnh thành trên toàn quốc để truyền cảm hứng sống đẹp cho nhiều người Việt. Qua mỗi câu chuyện là một bài học được rút ra và từ đó truyền cho độc giả một động lực mạnh mẽ để thực hiện ước mơ, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, những người trẻ đang từng bước thực hiện ước mơ của cuộc đời.

Đầu năm 2020, anh được Trung ương hội kỷ lục và tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục “Diễn giả được các trường mời diễn thuyết về chủ đề Giáo dục nhân cách sống với nhiều chương trình nhất và trong thời gian ngắn nhất”.

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/sach/hanh-trinh-day-gian-kho-tui-nhuc-cua-dien-gia-dao-ngoc-cuong-658096.html?fbclid=IwAR3NJvGlWpdObyJoEN1YNEvwVlw9on-tVlw4ay4FpPpAjhxNfTnam70MSaw

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *