Học sinh rưng rưng khi nghe bài giảng về lòng hiếu thảo

Học sinh rưng rưng khi nghe bài giảng về lòng hiếu thảo

admin

18/08/2018

Cả nghìn học sinh trường THPT Nghi Lộc 3 (Nghệ An) đặt tay lên ngực, nhiều em khóc khi nghe diễn giả nói về sự hy sinh của bố mẹ.

Buổi học ngoại khóa với chủ đề “Sống ước mơ và khát vọng” trôi qua được hơn một tuần, song nhiều học sinh trường THPT Nghi Lộc 3 (Nghi Lộc, Nghệ An) vẫn còn nguyên cảm giác xúc động.

“Em đã vỡ được nhiều điều trong cuộc sống, đặc biệt là công lao nuôi dưỡng của bố mẹ, bày vẽ của thầy cô dành cho mình mà từ trước tới nay không nhận ra. Hôm đó em chỉ muốn được chạy một mạch về nhà ôm lấy bố mẹ và nói lời cảm ơn”, Nguyễn Huy Quý (lớp 11A2) tâm sự.

Nhiều phụ huynh chia sẻ bất ngờ bởi sau buổi học hôm đó, nhiều em trở về nhà khóc và nói lời cảm ơn bố mẹ, chăm chỉ giúp việc nhà. “Có thể buổi ngoại khóa chỉ vài giờ, song đã tác động tới các em hơn cả học sách vở nhiều năm trời. Tôi cảm ơn nhà trường vì buổi sinh hoạt ý nghĩa”, ông Mão, một phụ huynh nói.

hoc-sinh-rung-rung-khi-nghe-bai-giang-ve-long-hieu-thao

Cả nghìn học sinh tham gia buổi học chiều 13/11.

Theo Ban giám hiệu trường THPT Nghi Lộc 3, mỗi tháng trường tổ chức một buổi ngoại khóa, do giáo viên sinh hoạt cùng học sinh. Riêng chiều 13/11, trường mời diễn giả Đào Ngọc Cường nói về chủ đề “Sống ước mơ và khát vọng”.

“Một bộ phận học sinh chưa nhận thức được ước mơ, khát vọng của mình, nên việc học mang tính đối phó. Nhà trường muốn thức tỉnh các em”, lãnh đạo trường Nghi Lộc 3 giải thích.

Trong hai giờ nói chuyện 1.200 học sinh, diễn giả Đào Ngọc Cường nhấn mạnh ba ý chính: Ước mơ, khát vọng của mỗi cá nhân; câu chuyện cuộc đời của ông khi mẹ bị tâm thần, phải đi mua mít xanh bán kiếm tiền trang trải học tập; sự hy sinh của cha mẹ và trách nhiệm của người con với gia đình, với bản thân.

hoc-sinh-rung-rung-khi-nghe-bai-giang-ve-long-hieu-thao-1

Nhiều học sinh rưng rưng nước mắt khi nghe về đạo hiếu làm con.

Chia sẻ từng nói chuyện tại hàng trăm trường với cùng chủ đề, có nhiều học sinh, giáo viên bật khóc, song ông Cường đặc biệt ấn tượng với THPT Nghi Lộc 3.

“Suốt buổi nói chuyện, cả nghìn học sinh đặt tay lên ngực, nhiều lần cúi đầu về phía thầy cô và phụ huynh. Khi kết thúc, một số em chạy lên ôm chầm bố mẹ, thầy cô và diễn giả khóc nức nở. Tôi thực sự rất cảm động”, ông Cường nói.

Hải Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *