“Sống ước mơ và khát vọng”: Cuốn sách truyền cảm hứng

“Sống ước mơ và khát vọng”: Cuốn sách truyền cảm hứng

admin

20/07/2020

Diễn giả Đào Ngọc Cường chia sẻ với độc giả tại buổi ra mắt sách.Diễn giả Đào Ngọc Cường chia sẻ với độc giả tại buổi ra mắt sách.

Cuốn sách là tự truyện của tác giả – diễn giả Đào Ngọc Cường do Nhà xuất bản Thể thao và Du lịch ấn hành, trong đó gồm những câu chuyện có thật về hành trình vượt qua bao gian khó và biến cố của tác giả để vươn tới thành công trong cuộc sống.

Từ một Bác sĩ, với khát khao chia sẻ và lan toả giá trị sống, Đào Ngọc Cường đã rẽ sang một hướng đi hoàn toàn mới. Anh đã lắng nghe mong muốn của bản thân, “dám nghĩ lớn” và lựa chọn con đường trở thành Diễn giả.

Sinh ra trong một gia đình nghèo và đông anh chị em, cuộc sống khốn khó đã khiến Đào Ngọc Cường phải bươn chải bằng việc đi làm thuê từ bé. Việc học hành gián đoạn liên tục khiến nhiều lần tưởng chừng không còn cơ hội để theo đuổi ước mơ. Những biến cố lớn của gia đình, sức khoẻ của cá nhân đã không ít lần thử thách sự can trường và ý chí trong anh.

Tuy nhiên, chính những năm tháng khó khăn đã tôi luyện bản lĩnh và khát vọng cháy bỏng của tác giả, đã giúp anh vượt qua mọi gian khó, chông gai trên hành trình đi tìm khát vọng sống. Để trở thành một diễn giả, một “kỷ lục gia được nhiều trường học mời chia sẻ chủ đề “Giáo dục nhân cách cho học sinh””.

Mỗi câu chuyện được ghi lại trong cuốn sách “Sống ước mơ và khát vọng” là một bài học được rút ra và từ chính hành trình sống của anh. Nó truyền cho độc giả một động lực mạnh mẽ để thực hiện ước mơ, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, những người trẻ đang từng bước thực hiện ước mơ của cuộc đời.

Bài cuốn sách nhiều tâm huyết của Diễn giả Đào Ngọc Cường.

Một trong những câu chuyện gây ấn tượng, liên quan đến mùa thi là câu chuyện của sĩ tử Đào Ngọc Cường 20 năm về trước. Nhà nghèo không đủ tiền lên thành phố dự thi, cậu học trò nghèo đã nghĩ ra cách “mua chịu” mít của hàng xóm để mang lên thành phố bán.

Cậu học trò nông thôn, chưa biết gì về thành phố cũng chẳng hình dung ra những khó khăn đang chờ phía trước mà chỉ biết đống mít là niềm hi vọng giúp cậu có tiền trang trải những ngày ứng thí.

Với quan điểm “Cho đi là hạnh phúc”, sau khi chọn diễn giả làm nghề chính, anh đã nỗ lực không ngừng trong nghề nghiệp, đi nhiều nơi để chia sẻ, truyền cảm hứng, suy nghĩ của mình cho nhiều người.

Không ít lần anh đã tới các trại giam để giảng giải, chia sẻ, trao đổi với các phạm nhân về ý nghĩa và sự tươi đẹp của cuộc sống, động viên họ cải tạo tốt để nhanh chóng trở về đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng.

Anh chia sẻ: “Trong cuộc đời, quan trọng nhất là phải biết cách vượt qua chính mình, kể cả lúc vấp ngã, lúc đau khổ đến tận cùng, nếu khao khát tin tưởng, khao khát chiến thắng thì mọi trở ngại cũng sẽ nhường bước…”.

Tại buổi ra mắt sách, tác giả đã dành lợi nhuận thu được từ việc bán sách để đóng góp vào các hoạt động từ thiện, trao những phần quà ý nghĩa tặng Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Làng trẻ SOS Thanh Hóa, Hội gia đình trẻ em bại não Việt Nam…

https://giaoducthoidai.vn/song-uoc-mo-va-khat-vong-cuon-sach-truyen-cam-hung-1595082266969.html

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *