Diễn giả – người viết sách giàu tình yêu thương

TTTĐ – Vượt lên số phận nhiều sóng gió, Đào Ngọc Cường trở thành người truyền cảm hứng. Anh nổi tiếng diễn thuyết về chủ đề giáo dục nhân cách sống cho các bạn trẻ. Mới đây, vị diễn giả đam mê viết cho ra đời đứa con tinh thần – cuốn sách “Sống ước mơ và khát vọng”.

Sẵn sàng đón nhận mọi thách thức

Đào Ngọc Cường đã từng trải qua những năm tháng rơi vào tận cùng của thất bại, bi thương nhưng chưa bao giờ nhụt chí phấn đấu. Anh luôn luôn sẵn sàng đón nhận tất cả cơ hội, thách thức và những trải nghiệm để tự tìm ra bài học vượt qua chính mình.

Anh Cường xuất thân từ một gia đình khó khăn ở vùng quê nghèo thuộc tỉnh Thanh Hóa. Tuổi thơ của anh không êm đềm như bạn bè đồng trang lứa, mà phải đi làm thuê rất sớm, từ việc phụ hồ, đến mót lúa, ngô, khoai…

dien gia nguoi viet sach giau tinh yeu thuong
Diễn giả, người đam mê viết sách – Đào Ngọc Cường

Năm Đào Ngọc Cường lên 7 tuổi, mẹ anh mắc chứng bệnh tâm thần. Bà thường xuyên la hét, chửi mắng, cầm cả dao đuổi đánh các con. Vì vậy, bố của anh sinh ra bất mãn, rồi nghiện rượu. Khi Đào Ngọc Cường vào lớp 5, chị gái của anh mất. Cú sốc đó khiến anh đau buồn, chán nản với cuộc đời, càng sống thu mình.

Hết lớp 9, Đào Ngọc Cường bỏ học để chia sẻ gánh nặng với bố mẹ. Làm thuê ở lò vôi nhưng thấy các bạn đi học qua, mắt anh lại ánh lên một niềm ao ước – giá trong những bạn kia có mình ở đó. Rồi bị người sỉ nhục, anh quyết tâm đi học bổ túc văn hoá, vừa học vừa làm để có thể theo đuổi ước mơ làm bác sĩ, chữa bệnh cho mẹ. Theo năm tháng và nỗ lực, ước mơ đó đã thành hiện thực. Tuy nhiên, trong suốt hơn 11 năm mặc áo blouse trắng, Đào Ngọc Cường không bao giờ nghĩ cuộc đời mình lại tiếp tục bị thử thách và thay đổi theo hướng hoàn toàn khác.

dien gia nguoi viet sach giau tinh yeu thuong
Anh Đào Ngọc Cường nhận được sự yêu mến của nhiều bạn trẻ

Năm 2012, trong một cú ngã bình thường, Đào Ngọc Cường đã bị thoát vị đĩa đệm, chèn ép rễ thần kinh và xâm lấn tuỷ, nguy cơ liệt toàn thân. Từ một người khoẻ mạnh, phải nằm một chỗ với những cơn đau xé, anh đã thực hiện ý định tự kết thúc cuộc đời bằng thuốc an thần. Tuy nhiên, sau hành động dại dột đó, anh nhận ra rằng, cuộc sống đáng quý vô cùng và trở nên mạnh mẽ.

Sau đó, anh Cường không làm trong ngành y đã gắn bó với anh hơn 11 năm nữa mà rẽ lối sự nghiệp, trở thành diễn giả truyền cảm hứng. Miệt mài trên con đường thực hiện sứ mệnh cho đi là hạnh phúc, Đào Ngọc Cường đã trở thành diễn giả của tình yêu thương, là “thần tượng” của nhiều bạn trẻ trên khắp mọi miền tổ quốc.

Sống ước mơ và khát vọng” giúp bạn trẻtốt hơn

Với lối diễn thuyết gần gũi, giản dị, chân thành, một trái tim luôn nồng ấm và một nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi, những người yêu quý anh thường gọi anh là “diễn giả chân đất”. Với anh Cường, mỗi ngày qua đi là những phút giây hạnh phúc bởi được sống với niềm đam mê.

dien gia nguoi viet sach giau tinh yeu thuong
Diễn giả, tác giả Đào Ngọc Cường tặng sách cho bạn đọc

“Tôi luôn sẵn sàng đón nhận mọi thách thức và những trải nghiệm, để tìm ra những bài học vượt qua chính mình. Hành trình đó tôi biết ơn và dành sự trân trọng tới thầy cô, người thân trong gia đình, bên cạnh đó là những cuốn sách mà tôi đọc được”, anh Cường chia sẻ.

Trải qua 5 năm chính thức trở thành diễn giả truyền cảm hứng, Đào Ngọc Cường được hàng triệu người Việt Nam biết đến. Anh đã đến 42 tỉnh thành trên toàn quốc để truyền cảm hứng sống đẹp cho nhiều người Việt. Qua mỗi câu chuyện là một bài học được rút ra, từ đó truyền cho độc giả một động lực mạnh mẽ để thực hiện ước mơ, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, những người đang từng bước thực hiện ước mơ của cuộc đời.

Năm 2020, Đào Ngọc Cường được Trung ương Hội Kỷ lục và tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục “Diễn giả được các trường mời diễn thuyết về chủ đề giáo dục nhân cách sống với nhiều chương trình nhất và trong thời gian ngắn nhất”.

dien gia nguoi viet sach giau tinh yeu thuong
Những người thân yêu đồng hành cùng anh trong cuộc sống nhiều thách thức, gian nan

Được như ngày hôm nay, Đào Ngọc Cường chia sẻ, anh có sách là bạn đồng hành. Anh đọc rất nhiều sách, điều đó thổi bùng lên khát khao ghi chép lại những câu chuyện nghịch cảnh đời mình, rồi chia sẻ cho bạn đọc. Cuốn sách “Sống ước mơ và khát vọng” của anh là một phần khát khao đó.

Ngày 18/7 vừa qua, Đào Ngọc Cường cho ra mắt cuốn sách “Sống ước mơ và khát vọng” do Nhà xuất bản Thể thao và Du lịch phát hành. Cuốn sách có 3 phần: Quê hương tuổi thơ tôi; Hành trình lập nghiệp; Đột phá để thực hiện ước mơ. Anh Cường cũng dành lợi nhuận từ cuốn sách và các hoạt động xã hội của mình, trao tặng những món quà ý nghĩa, với tổng giá trị gần 190 triệu đồng chung tay cùng cộng đồng.

“Tôi mong rằng, cuốn sách “Sống ước mơ và khát vọng” không chỉ đến tay các bạn đọc trẻ mà còn đến được với đối tượng là thanh niên chậm tiến, tù nhân… Tôi muốn gửi gắm tâm sự về một quãng đời đã đi qua, với mong muốn giúp cho các bạn ấy có thêm động lực, niềm tin và sống tốt hơn”, anh Đào Ngọc Cường bộc bạch.

https://tuoitrethudo.com.vn/dien-gia-nguoi-viet-sach-giau-tinh-yeu-thuong-141781.html?gidzl=h3bK0ZyPpW2l8587D07F1g8cLmmk1Se7lNO3KIm3cm7j8rG4UW78LBvo15Gi19u5w2PHLZAY5wqoF1ZF1m

Nguồn: tuoitrethudo.com.vn