Số 41 ‘Chìa khóa thành công – Những câu chuyện thật của CEO’:

” Chìa khóa thành công – Những câu chuyện thật của CEO” số thứ 41 sẽ lên sóng lúc 9h45 ngày 8/12/2019.

Nhân vật chính của chương trình là CEO Đào Ngọc Cường – Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo Đánh thức tiềm năng Việt.

Chú thích ảnh
CEO Đào Ngọc Cường – Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo Đánh thức tiềm năng Việt.

Hai khách mời là CEO Lê Trí Thông – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) và CEO Nguyễn Thu Hương – Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông và Đầu tư Nam Hương.

Chú thích ảnh
CEO Lê Trí Thông – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận.

CEO Đào Ngọc Cường kể: “Nhiều năm học y, hơn 11 năm công tác tại bệnh viện… nghề nghiệp hiện tại của tôi dù trong đó có chữ “Thầy”, nhưng không còn liên quan tới Thuốc. Đó là một hành trình gian nan đòi hỏi tôi luôn phải vững vàng ý chí.

Chú thích ảnh
CEO Nguyễn Thu Hương – Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông và Đầu tư Nam Hương.

Tuy đã có công việc ổn định tại bệnh viện, nhưng tôi vẫn kinh doanh thêm ngoài giờ làm để tăng thu nhập. Thiếu kinh nghiệm lại mỏng vốn nên tôi thất bại triền miên. Không nản chí, tôi tìm đọc sách kinh tế để mở mang kiến thức và tiếp tục tìm kiếm thời cơ.

Những tưởng mọi khó khăn sẽ lùi dần bởi những cố gắng nỗ lực của bản thân, nhưng tai ương đã giáng xuống. Năm 2012, tôi bị chấn thương cột sống dẫn đến bị liệt chân phải, đi lại vô cùng khó khăn. Cú sốc khiến tôi suy sụp hoàn toàn! Ánh sáng chợt đến từ cuối đường hầm khi trong những tháng ngày đen tối đó, tình cờ tôi xem được những clip truyền cảm hứng của các diễn giả nổi tiếng trên thế giới, trong đó diễn giả số 1 thế giới Anthony Rosbins. Nhờ đó tôi dần lấy lại động lực, tích cực tập luyện và bình phục sau 1 năm.

Sau cơn biến cố, tôi nhận ra lĩnh vực đào tạo kỹ năng, truyền cảm hứng cho cộng đồng thực sự là một công việc mang giá trị xã hội rất thiết thực. Vì thế, tôi đã tìm hiểu và quyết định đăng ký tham gia học các chương trình đào tạo diễn giả chuyên nghiệp. Với những kiến thức tích lũy được sau mỗi khóa học, ban đầu, tôi xin được đứng lớp làm trợ giảng hoặc giảng dạy miễn phí vào mỗi cuối tuần. Cơ hội quý giá đó đã giúp tôi nâng cao được kĩ năng của mình cũng như nắm bắt được nhu cầu thực tế của thị trường.

Chú thích ảnh

Khi đã tích luỹ được chút vốn kiến thức cùng kinh nghiệm thực tế, máu kinh doanh lại trỗi dậy, tôi đã ra một trong những quyết định có thể nói là táo bạo nhất trong cuộc đời mình: Xin thôi công tác tại bệnh viện và ra khởi nghiệp. Thành lập công ty với số vốn ít ỏi, tôi tìm cách liên kết với một số đơn vị tổ chức đào tạo. Tuy nhiên, thời gian đầu, số lượng học viên rất ít, các khoá học của tôi chủ yếu thông qua một vài mối quan hệ quen biết.

Tôi nhận thấy thẳm sâu bên trong con người của tôi là khát vọng cháy bỏng, nung nấu khát khao muốn bứt phá. Bắt đầu từ tư duy: Các khoá học phải có sự khác biệt. Tôi dành thời gian tìm hiểu các xu hướng trên thế giới, trong đó có Phương pháp lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) thực sự ưu việt và đang trở thành xu thế. Tôi đã tham gia khóa đào tạo chuyên sâu về NLP do 1 trong 12 người đào tạo NLP xuất sắc nhất thế giới trực tiếp giảng dạy. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, tôi quyết định ứng dụng phương pháp này vào một số khóa học của mình.

Để thực hiện kế hoạch, tôi hăm hở vay thêm vốn để mua sắm giáo cụ, nhạc bản quyền từ nước ngoài, in ấn giáo trình… tổng số đầu tư lên đến 2 tỷ đồng. Kết quả thật tích cực và có hiệu quả đặc biệt. Học viên đều công nhận kết quả họ thu nhận được vượt trội hơn với các phương pháp khác. Các khóa học của công ty tôi từ đó đã được cộng đồng biết đến nhiều hơn. Khi các giá trị thiết thực đã được chứng minh, nhiều đối tác đã tìm đến để xin mua nhượng quyền với giá trị hợp đồng lên đến gần chục tỷ đồng. Tôi vô cùng hạnh phúc và nhận ra rằng mình đã đi đúng hướng, chọn đúng đam mê.

Công việc đang trên đà khởi sắc, thì “sóng gió” tiếp tục tìm đến bủa vây. Các khóa học đào tạo về trẻ em từ đâu mọc ra ngày một nhiều như nấm. Thị trường trở nên nhiễu loạn thông tin về phương pháp, ý nghĩa của NLP, dẫn tới những hiểu lầm, những “thổi phồng” sai sự thật vô cùng đáng tiếc. Rồi bão truyền thông nổi lên dồn dập đẩy tôi xuống vực thẳm.

Hệ lụy là công tác tuyển sinh của công ty bị chững lại, uy tín của tôi, của công ty bị ảnh hưởng. Thậm chí một số người nghi ngờ nói tôi lừa đảo… Đối tác liên kết quay lưng không còn mời tôi tham gia hợp tác giảng dạy. Đối tác xin nhượng quyền chuẩn bị ký kết cũng rời bỏ công ty tôi … Hàng tỷ đồng đầu tư cùng bao tâm huyết, kỳ vọng… tôi đã dồn cả vào công ty, vào những khóa học. Trớ trêu thay, tất cả đều sắp tan biến!”…

Trong hoàn cảnh đó CEO sẽ làm gì? Câu trả lời sẽ có trong chương trình.